Thủ tục hải quan xuất khẩu linh kiện thay thế

Công ty vốn đầu tư nước ngoài 100%, nhập khẩu nguyên liệu theo hình thức SXXK (E31) và xuất 100% hàng thành phẩm qua thị trường Mỹ. Do quá trình sử dụng sản phẩm cần phải có linh kiện thay thế cho sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu mua thêm linh kiện để thay thế. Bên em có thể dùng linh kiện đã được mở theo loại hình nhập SXXK để xuất kinh doanh (A12) cho việc xuất này không? Bên em có được tư vấn dùng loại hình xuất trả (B13) để mở tờ khai xuất, nhưng cty bên em nói là xuất trả là không đúng thực tế. Nếu bên em xuất kinh doanh (A12) cho những nguyên liệu đã được mở theo loại hình E31 thì có bị phạt không? Nếu số nguyên liệu xuất A12 này bên em có được tính vào hao hụt trong định mức không? Vì xuất A12 bên em sẽ không thanh khoản được, số lượng nguyên liệu và thuế vẫn còn tồn trên phần mềm. Nếu không thì có giải pháp nào khác để có thể xuất linh kiện mà không vi phạm 

Vướng mắc nêu trên, CQHQ có ý kiến trao đổi như sau:
Trường hợp công ty có nhu cầu xuất các linh kiện dùng thay thế theo thoả thuận với khách hàng nước ngoài loại hình xuất kinh doanh, trước tiên công ty phải khai báo thay đổi mục đích sử dụng của hàng hoá là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu theo Điều 21 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015. Sau đó, công ty có thể làm thủ tục xuất loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, số nguyên phụ liệu chuyển mục đích sử dụng không được tính vào hao hụt trong định mức .
Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi nộp hồ sơ khai thuế để được hướng dẫn cụ thể.
Xem thêm các video:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

@templatesyard