Các sản phẩm động vật (thịt bò, thịt heo, thịt gà,…) sản phẩm có nguồn gốc động vật (pho mai, trứng, sữa; xúc xích…) là mặt hàng nhập khẩu có điều kiện, vì vậy trước khi nhập hàng, doanh nghiệp phải tiến hành xin giấy phép nhập khẩu tại Cục Thú y. 1. Hồ sơ, thủ tục hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu gồm: – Mẫu đơn đăng ký nhập khẩu – Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp – bản sao – Mẫu Health certificate (shipper cung cấp) – bản sao – Mẫu chứng nhận HACCP (shipper cung cấp) – bản sao Nếu hồ sơ hợp lệ, thời gian cấp giấy phép là 05 ngày làm việc Output file Giấy phép nhập khẩu sản phẩm động vật. 2. Đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước: Khi hàng về hoặc trước thời điểm hàng về, doanh nghiệp tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm nhập khẩu cho lô hàng tại cơ quan thú y vùng, hồ sơ bao gồm: – Mẫu đơn đăng ký kiểm tra chất lượng (3 bản) – Giấy phép nhập khẩu (bản sao + bản chính để trừ lùi) – Health certificate (shipper cung cấp) – bản chính – Chứng nhận HACCP (shipper cung cấp) – bản sao – Giấy chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thú y kho hàng hóa (bản sao) – Hợp đồng thương mại (bản sao) – Invoice (bản sao) – Packing list (bản sao) – Bill of lading (bản sao) Giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm 3. Đăng ký tờ khai nhập hàng: Sau khi đăng ký tờ khai (nếu luồng vàng) hoặc sau khi kiểm hóa (nếu tờ khai luồng đỏ), báo với cơ quan đăng ký kiểm tra chất lượng để lấy mẫu hàng hóa và được cấp giấy vận chuyển về khu cách ly chờ kết quả kiểm tra chất lượng. Lúc này doanh nghiệp được phép mang về kho bảo quản (nhưng chưa được phép sử dụng) chờ kết quả kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên tờ khai hải quan xác nhận hàng tạm giải tỏa chờ kết quả kiểm tra chất lượng. Sau khi cơ quan kiểm tra chất lượng và cấp chứng thư, doanh nghiệp nộp cho hải quan để thông quan tờ khai, lúc này này hóa mới được phép lưu thông sử dụng.
Quy trình xin giấy phép và nhập khẩu sản phẩm động vật
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét