THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT HEO - LỢN ĐÔNG LẠNH 2020

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT HEO

QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT HEO (THỊT LỢN)

Không vòng vo mình vào quy trình luôn nha:
  • Bước 1: Xin giấy phép nhập khẩu (làm trước khi nhập khẩu hàng)
  • Bước 2: Đăng ký kiểm dịch động vật (làm khi hàng đã cập cảng) và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm làm song song cùng 1 chỗ.
  • Bước 3: Mở tờ khai hải quan
  • Bước 4: Lấy mẫu kiểm dịch động vật, nộp chứng thư kiểm dịch động vật
  • Bước 5: Thông quan lô hàng
Đối với mặt hàng về kiểm dịch động vật như thịt đông lạnh bất kể thịt gì thì quy trình làm thủ tục nhập khẩu kể từ ngày hàng cập cảng khoảng 4-5 ngày làm việc.

thủ tục nhập khẩu thịt heo (thịt lợn)
thủ tục nhập khẩu thịt heo (thịt lợn)

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU THỊT HEO (THỊT LỢN)

Trước khi nhập khẩu hàng về thì doanh nghiệp nhập khẩu cần sự cho phép nhập khẩu của Cục Thú Y. Cụ thể là mình sẽ xin giấy phép nhập khẩu trước khi cho hàng về.

Bộ hồ sơ để xin giấy phép nhập khẩu bao gồm: 1 bản sao y giấy Đăng ký kinh doanh, 1 bản đơn đăng ký theo mẫu, 1 bản Health Certificate (của nước xuất khẩu)

Từ 5-7 ngày khi các bạn đã nộp hồ sơ cho Cục Thú Y thì nếu hồ sơ hợp lệ họ sẽ gửi Email văn bản chấp thuận (khi này sẽ có số đăng ký), khi hồ sơ sai sót thì nộp bổ sung thêm sẽ mất thêm thời gian.

Khi đã có văn bản các bạn sẽ cầm văn bản này lên Chi Cục Kiểm Dịch Động Vật tại nơi mà các bạn sẽ nhập hàng để họ kiểm tra lại đóng mộc lên văn bản này. Khi có dấu mộc lên văn bản thì các bạn có thể tự tin nhập hàng về rồi.

thủ tục nhập khẩu thịt heo (thịt lợn)
thủ tục nhập khẩu thịt heo (thịt lợn)

ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH ĐỘNG VẬT

Khi hàng còn 3 ngày nữa cập cảng thì các bạn nên làm thủ tục đăng ký kiểm dịch động vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm song song trước. Để làm gì? Để khi hàng vừa về thì tiến hành mở tờ khai hải quan luôn cho lẹ.

Hồ sơ để đăng ký gồm: Mẫu đăng ký 3 bản, giấy phép nhập khẩu (đã xin ở trên), Invoice, Packing List, Bill tàu.

Nộp hồ sơ, đóng tiền, hẹn ngày kiểm dịch động vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. xong

thủ tục nhập khẩu thịt heo (thịt lợn)
thủ tục nhập khẩu thịt heo (thịt lợn)
MÃ HS CODE THAM KHẢO

0203: Thịt lợn, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh.

Tươi hoặc ướp lạnh:
  • 02031100: Thịt cả con và nửa con
  • 02031200: Thịt mông đùi (hams), thịt vai và các mảnh của chúng, có xương
  • 02031900: Loại khác
Đông lạnh:
  • 02032100: Thịt cả con và nửa con
  • 02032200: Thịt mông đùi (hams), thịt vai và các mảnh của chúng, có xương
  • 02032900: Loại khác
MỞ TỜ KHAI HẢI QUAN

Bộ hồ sơ:
  • Tờ khai hải quan
  • Invoice, Packing List
  • Bill of  Lading
  • C/O (nếu có)
  • Giấy đăng ký kiểm dịch động vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm chung 1 giấy.

Mở tờ khai xong hải quan sẽ cho lấy hàng ra để thực hiện kiểm dịch và kiểm hóa (nếu có).

LẤY MẪU KDĐV, NỘP CHỨNG THƯ

Khi đã mở tờ khai xong thì xuống cảng, hạ container hàng xuống mở container ra, gọi anh bên kiểm dịch động vật đã hẹn ra lấy hàng để kiểm mẫu.

Sau khi lấy xong họ sẽ mang về để kiểm nghiệm sản phẩm. Cụ thể ở đây là THỊT HEO (THỊT LỢN) sau 4-5 ngày kể từ ngày lấy mẫu họ sẽ cấp chứng thư.

Mang chứng thư kiểm dịch động vật xuống cảng đưa hải quan, thông quan lô hàng mang về về. Kết thúc quy trình ở đây.

Vì đây là hàng đông lạnh nên quy trình phía trên mình nói trong trường hợp không có sai sót nào. Nếu có sai sót xảy ra phát sinh chi phí là điều không thể tránh khỏi, vì hàng này đông lạnh nên trễ một ngày sẽ tốn rất nhiều phi chí. Các bạn nên lưu ý. Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

@templatesyard