Nhãn giấy mã vạch RFID là gì

Nhãn giấy mã vạch RFID là gì

Radio Frequency Identification (RFID) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Công nghệ này cho phép một thiết bị đọc thông tin chứa trong thẻ chip không tiếp xúc ở khoảng cách xa.Theo kết quả phân tích về Mô tả và đặc tính hàng hóa của Nhãn giấy chứa mạch tích hợp điện tử RFID được xếp vào loại Thẻ thông minh (Smart Cards) – là một loại thẻ nhận dạng trong hệ thống nhận dạng không tiếp xúc sử dụng tần số radio (RFID).
Nhãn giấy mã vạch RFID là gì


Nhãn giấy chứa mạch tích hợp điện tử RFID thường được sử dụng làm nhãn chống trộm  trong siêu thị, nhãn cảnh báo, xác định vị trí của hàng hóa, giá hàng hóa…Thẻ được làm bằng giấy, bên trong có gắn chip và ăng ten.Nhãn giấy chứa mạch tích hợp điện tử RFID cho phép nhận biết đối tượng thông qua thu phát sóng giúp cho con người có thể giám sát và quản lý dễ dàng hơn, ít mắc lỗi hơn, tốn ít thời gian và giảm thiểu nhân lực quản lý.Ví dụ các công ty chỉ sử dụng máy tính để quản lý các sản phẩm của mình từ xa nhờ việc gắn thẻ lên sản phẩm nhờ đó họ có thể biết thông tin về chúng (số lượng, nguồn gốc, đặc điểm, hạn sử dụng…) không phải kiểm kho, không sợ giao nhầm hàng…Đó là một trong số vô vàn ứng dụng mà công nghệ RFID mang lại.


Tem nhãn RFID UHF là gìTem nhãn RFID UHF là tem nhãn có thiết kế nhỏ gọn, mang lại hiệu suất cao trong việc nhận và truyền dữ liệu. 

Thông số kỹ thuật về tem nhãn RFID như sau:

Tiêu chuẩn: ISO / IEC 18000-6C (EPC Gen2 C1).

Tần số: 860-960 MHz.

Chất liệu ăng-ten: Nhôm.

Chip: H3.

Nhiệt độ hoạt động: -20 ℃ ~ 80 ℃.

Khoảng cách đọc: 1-3 m.

Tem nhãn RFID UHF ứng dụng phổ biến đế dán lên hộp, thùng carton, quần áo, tài sản, hậu cần... có khả năng đáp ứng được hầu hết yêu cầu của khách hàng về quản lý hàng hóa trong kho, quản lý tài sản, kiểm soát truy cập...

Tem nhãn RFID UHF có nhiều kích thước khác nhau, có thể cắt theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên cũng lưu ý một số vấn đề như kích thước ăng-ten của tem nhãn có thể ảnh hưởng tới khoảng cách đọc của nhãn. Thông thường một nhãn RFID có kích thước 74x23mm có khách cách đọc 3-5m. Tùy theo yêu cầu và ứng dụng, chúng ta sẽ lựa chọn loại tem, kích thước tem phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

@templatesyard